Thi công lắp đặt đường ống

Hệ thống đường ống công nghệ rất cần thiết cho các nhà máy sản xuất công nghiệp ngành nghề khác nhau như: dầu khí, y tế, môi trường, chế biến thực phẩm, thức ăn gia súc, nước giải khát,…
Đường ống công nghệ vận chuyển và phân phối hơi nước, khí, dầu… là đường ống dẫn bằng kim loại chính như: ống thép đúc, inox, tráng kẽm,… vận chuyển các môi chất đến các trạm cấp, máy móc thiết bị sử dụng để vận hành.
Đường ống công nghệ chịu áp lực, nhiệt độ cao của các môi chất sử dụng như: nước, dầu,… Nên việc tính toán, thiết kế, thi công đường ống công nghệ rất quan trọng để đảm bảo kỹ thuật yêu cầu, thẩm mỹ, an toàn trong sử dụng .
Chi tiết thi công đường ống công nghệ đấu nối của đường ống dẫn công nghệ bao gồm: Bích, cút, tê, bu lông, vòng đệm, chi tiết khác sử dụng để nối ống, thay đổi hướng hoặc đường kính ống, phân nhánh hoặc làm kín đầu ống.
Phụ kiện đường ống dẫn công nghệ bao gồm: Thiết bị đo kiểm, thiết bị đóng mở (van), thiết bị an toàn, giá đỡ, giá treo, bảo ôn (nếu có).

Lắp đặt đường ống công nghệ, hàn ống và các chi tiết kết nối phải tuân theo quy trình hàn, đảm bảo chất lượng kỹ thuật mối hàn, thẩm mỹ.
Đối với đường ống chịu áp lực của đường ống công nghệ, chỉ thợ hàn có giấy chứng nhận hàn áp lực được tiến hành hàn đường ống hoặc những bộ phận chịu áp của đường ống. Thợ hàn đường ống đường ống dẫn công nghệ phải có đủ năng lực đáp ứng quy trình hàn.
Tất cả các hệ thống đường ống dẫn công nghệ phải được thử nghiệm sau lắp đặt đáp ứng các yêu cầu tại quy chuẩn thiết kế, trừ các cụm được thử nghiệm trước khi chế tạo và các mối hàn hoàn thiện cuối cùng của hệ thống không có điều kiện thử nghiệm thực tế.
Khôi Nguyên luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công đường ống với đội ngũ công nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Với tiêu chí “CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, THI CÔNG NHANH GỌN” Khôi Nguyên luôn là đơn vị đen lại sự hài lòng đến cho khách hàng.