Giới thiệu quy trình nhũ hóa trong sản xuất SHOTENING

Nguyên liệu sản xuất shortening có thể được sản xuất bằng nguyên liệu là dầu thực vật hoặc dầu động vật. Dầu động vật và thực vật đã khử màu và khử mùi có thể được chế biến để trở thành sản phẩm dầu trắng, mềm và tinh khiết. Trong quá trình sản xuất công nghệ sử dụng nitơ được sử dụng để nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt sẽ giúp các sản phẩm mỡ động vật có thời hạn sử dụng lâu hơn và nâng cao chất lượng. Công nghệ này rất phổ biến trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.
Nó chủ yếu bao gồm một hệ thống làm nguội, một hệ thống tuần hoàn nước nóng trong trục, một hệ thống dẫn nitơ, một hệ thống nhào trộn, một hệ thống lạnh và một máy bơm pit tông điều áp. Người sử dụng có thể tổ chức quá trình nhũ hóa, thành phần, đóng gói và các bộ phận máy móc phụ trợ khác theo đặc điểm sản xuất của riêng mình để đạt được mục đích sản xuất . Hệ thống lạnh được đặt bên trong toàn bộ máy, với cấu trúc nhỏ gọn và hoạt động đáng tin cậy, và không gian sàn nhỏ.
Nhũ hóa trong quá trình sản xuất Shotening:
Trên thực tế dầu và nước không tương thích với nhau, nhưng trong chế biến thực phẩm, pha dầu và pha nước chứa sữa, trứng và đường thường được trộn đều với nhau. Bột bánh là nhũ tương loại O / W, và sự phân bố đồng đều của shortening trong nhũ tương ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bôi trơn của cấu trúc bột nhào và độ ổn định của sản phẩm. Do đó, pastry shortening nói chung cần thêm chất nhũ hóa để cải thiện sự phân tán của các giọt dầu. Hiệu suất nhũ hóa ảnh hưởng đến khả năng tạo bọt của trứng và đường. Thêm một lượng thích hợp chất tạo bọt có thể làm giảm tác động tiêu cực của chất nhũ hóa.
Với Shortening nguyên liệu chỉ là dầu thực vật hoặc dầu động vật, và loại chất béo tương tự bơ thực vật, thường không thêm thành phần nào khác. Shortening được sử dụng rộng rãi trong các loại bánh ngọt, bánh mì và thực phẩm chiên rán vì tính dẻo đặc biệt của nó, tạo độ xốp, rút ​​ngắn, nhũ hóa và hấp thụ nước. Quy trình sản xuất rút ngắn điển hình như sau:
Dầu nguyên liệu hòa tan → nhũ hóa → đồng nhất áp suất cao → tiêu chuẩn hóa → làm lạnh nhanh → nhào trộn → chiết rót → bảo quản.